CẤU TẠO ĐỒ CHƠI GỖ KENDAMA

Kendama (Jap.:けん玉, 剣玉; Engl.:sword & balll) bao gồm một tay cầm có hình dạng như thanh kiếm (Jap.: けん, 剣 ken; Engl.:sword), và một quả bóng (Jap.: 玉, tama, dama; Engl.: ball) được nối với nhau bằng một sợi dây. Có một lỗ ở bên trong bóng để có thể vừa khớp với đầu nhọn của tay cầm. Ở hai bên của Kendama còn có 2 chén lõm với kích thước khác nhau. Chén lõm lớn gọi là Osara (Jap.: 大皿; Engl.: large dish ) và chén lõm nhỏ gọi là Kosara (Jap.:小皿; Engl.: small dish). Chén lõm thứ ba gọi là Chusara (Jap.: 中皿; Engl.: middle dish) nằm ở đầu kia của tay cầm. Chén lõm này nhỏ hơn hai chén còn lại

Imada Hiromu, người Thầy truyền dạy kendama ở Hiroshima. Thầy năm nay đã 70 tuổi. Con đường theo đuổi bộ môn Kendama với thầy đã kéo dài được hơn 30 năm. Thầy không chỉ chơi Kendama rất giỏi, mà Thầy còn mang theo mong muốn đem những ý nghĩa đẹp mà trò chơi này mang lại tới tất cả mọi người.

Chơi Kendama mang lại

Khi chơi Kendama, gần như các bộ phận khác trên cơ thể người chơi cũng được chuyển động nhịp nhàng theo thông qua các động tác nhún chân, tung và hứng quả bóng. Thầy IMADA ví những giọt mồ hôi khi chơi Kendama là những “Viên Ngọc”. Bởi nó là sự vận động toàn cơ thể, tạo ra năng lượng truyền khắp cơ thể, và những giọt mồ hôi đó quý như những Viên Ngọc sáng, là thành quả cho sự cố gắng và kiên trì luyện tập. Nếu chơi Kendama lâu, người chơi sẽ thấy tinh thần rất thoải mái và tràn đầy năng lượng, bởi vì Kendama chính là sức khỏe, là người bạn không thể thiếu sau những giờ học tập cũng như lao động căng thẳng…

Khi chơi Kendama, gần như các bộ phận khác trên cơ thể người chơi cũng được chuyển động nhịp nhàng theo thông qua các động tác nhún chân, tung và hứng quả bóng. Thầy IMADA ví những giọt mồ hôi khi chơi Kendama là những “Viên Ngọc”. Bởi nó là sự vận động toàn cơ thể, tạo ra năng lượng truyền khắp cơ thể, và những giọt mồ hôi đó quý như những Viên Ngọc sáng, là thành quả cho sự cố gắng và kiên trì luyện tập. Nếu chơi Kendama lâu, người chơi sẽ thấy tinh thần rất thoải mái và tràn đầy năng lượng, bởi vì Kendama chính là sức khỏe, là người bạn không thể thiếu sau những giờ học tập cũng như lao động căng thẳng…

Bằng việc tự mình sử dụng Kendama, học và cảm nhận Kendama bằng cơ thể mình. Thông qua trò chơi, trẻ sẽ càng hiểu sâu hơn về bản thân mình, chiến thắng với sức mạnh của chính mình, đưa ra mục tiêu phải hoàn thành một việc nào đó.
Khi chơi Kendama, người chơi cần phải thực sự tập trung, nghiêm túc, từng động tác được phối hợp một cách nhịp nhàng, chắc chắn. Càng chơi Kendama, người chơi sẽ hiểu được triết lý của bộ đồ chơi này.

Trẻ em một khi đã thích thú chơi Kendama, sẽ rất dễ để kết nối, chia sẻ với người chơi khác, giúp chúng hòa đồng hơn, tương tác và tạo ra một sân chơi bổ ích cho mọi người xung quanh. Đây là trò chơi có ý nghĩa kết nối cộng đồng, khắc hẳn các bộ đồ chơi thông thường, không có tính tương tác và chia sẻ, rất dễ dẫn đến tự kỷ và ích kỷ bản thân.

Với những người cha, người mẹ chơi được Kendama thì Kendama chính là sợi dây kết nối để cha mẹ hiểu con mình hơn, làm bạn và đồng hành cùng với con một cách dễ dàng.

Đây là cơ hội tốt để trẻ giao lưu, học hỏi ngoại ngữ, văn hóa. Người chơi Kendama có thể đi bất cứ đất nước nào trên thế giới có cộng đồng Kendama, không sợ không có bạn, không có người giúp đỡ. Vì thế, Kendama được ví như đại sứ hòa bình, giúp kết nối con người lại với nhau.

Người chơi Kendama hoàn toàn có cơ hội được trải nghiệm cảm giác thú vị khi được Hiệp hội Kendama Nhật Bản mời sang thi đấu các giải đấu chính thống được tổ chức tại Nhật Bản hàng năm

DochoithongminhNhatBan.com nhận gói quà miễn phí cho quý khách để làm quà tặng.

Cộng đồng Kendama Việt Nam

Cộng đồng dành cho người yêu mến Kendama tại Việt Nam

Cộng đồng Kendama Việt Nam là một tổ chức phí lợi nhuận được lập ra với mục đích phát triển Kendama, tạo sân chơi chung kết nối người chơi Kendama toàn quốc, giúp người chơi Kendama tại Việt Nam hiểu được giá trị thực sự của chơi này. Cộng đồng Kendama phát triển dựa trên việc kế thừa những giá trị của Kendama Nhật Bản dưới sự hướng dẫn và định hướng của Thầy IMADA HIROMU, một bậc Thầy về Kendama, thành viên chính thức của hiệp hội Kendama Nhật Bản.
Tên gọi chính thức : CỘNG ĐỒNG KENDAMA VIỆT NAM
Tên tiếng Anh : VIET NAM KENDAMA COMMUNITY
Group: https://www.facebook.com/groups/kendamavn

Cộng đồng Kendama miền Bắc

Do anh Đặng Ngọc Khoa dẫn dắt, anh Khoa là người đầu tiên tại biết đến và theo đuổi Kendama tại Việt Nam.

Địa điểm sinh hoạt thường xuyên của cộng đồng tại miền Bắc (Hà Nội) có 2 địa điểm là:

 1. Phố đi bộ, đoạn gần Bưu điện Hà Nội, thời gian vào 16h chủ nhật hàng tuần.
 2. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội vào 16h thứ 7 hàng tuần.

Cộng đồng Kendama miền Nam

Do anh Nguyễn Minh Tuấn chủ nhiệm, anh Tuấn trong cộng động Kendama Việt được coi là người chơi Kendama mềm mại và thuần thục nhất.

Địa điểm sinh hoạt thường xuyên của công động tại công viên Tao Đàn, góc ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Trương Định, TP Hồ Chí Minh, vào 9 giờ 30 ngày chủ nhật hàng tuần.

Hình ảnh cộng đồng Kendama tại Việt Nam

Video cộng đồng Kendama tại Việt Nam


Báo chí nói về Kendama

Cùng Đồ chơi thông minh Nhật Bản điểm qua những clip, bài báo nói về trò chơi Kendama nhé
“Kendama là trò chơi tung hứng bóng gỗ mang đậm bản sắc người Nhật, đang làm mưa làm gió trên thế giới.

Không phân biệt tuổi tác, giớ tính – Chơi mọi lúc mọi nơi – Không pin, không nút bấm, không màn hình”
“Kendama – Trò chơi của giới trẻ yêu văn hóa Nhật Bản”
Kendama mang lại cho người chơi sự kiên nhẫn, khéo léo nhanh tay nhanh mắt, giúp thư giãn đầu óc khi căng thẳng

Mua Kendama ở đâu

 • Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều nơi bán Kendama giá rẻ tại Hà Nội, Hồ Chi Minh, Đà Nẵng hay các tỉnh thành khác, cũng như trên các web thương mại điện tử như Lazada hay Tiki … Hầu hết các shop Kendama đó đều nhập từ Trung Quốc có mẫu mã hấp dẫn nhưng thường sử dụng gỗ thông là loại gỗ mềm dễ bị biến dạng và giá thành rẻ, dẫn đến dùng trong một thời gian ngắn Kendama đã bị bong tróc và biến dạng, cũng như độ bám dính để thực hiện các động tác khó trong Kendama . Vì vậy bạn nên cân nhắc khi mua các sản phẩm chỉ vì giá rẻ, chúng sẽ làm bạn nản chí trước khi có thể nếm trải những niềm vui do Kendama mang lại.
 • Tại sao bạn nên lựa chọn mua Kendama tại Shop Đồ chơi thông minh Nhật Bản. Cơn sốt kendama đã có dấu hiệu bùng phát dữ dội vào những dịp cuối năm dựa trên tổng số đơn đặt hàng mà Shop Đồ chơi thông minh Nhật Bản chúng tôi đã nhận. Chưa kết thúc tháng 12/2017 Shop đã trao hơn 400 bộ đồ chơi đến tay các phụ huynh, các em nhỏ và các bạn sinh viên, chính xác con số là 488 bộ. Có lẽ hiệu quả của kendama trong việc phát triển kỹ năng trẻ nhỏ cũng như kéo phụ huynh đến gần hơn với con em mình đã được kiểm chứng!
 • Câu trả lời sẽ dưới đây sẽ cho thấy đó là lựa chọn sáng suốt của ban khi mua Kendama.
 • Đồ chơi thông minh Nhật Bản tự hào là đơn vị cung cấp Kendama được cấp giấy chứng nhận an toàn của Tổng cục đo lường chất lượng quốc gia.
 • Bộ đồ chơi đạt được chất lượng theo thiết kế chuẩn, đảm bảo đủ tiêu chuẩn thực hiện các kỹ thuật khó nhất của Kendama Nhật Bản. Sản phẩm đã được CLB Kendama VN và Thầy Imada Hiromu đánh giá và khuyên dùng.
 • Kendam được làm từ gỗ Beech; Gỗ Rubber; Maple gỗ được nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo phù hợp với khí hậu Việt Nam, không bị biến dạng theo thời gian.
 • Bề mặt sản phẩm đạt đến độ tinh xảo, tỉ mỉ mang lại sự khác biệt tuyệt đối.
 • Sản phẩm được sự dụng công nghệ sơn hệ nước tuyệt đối an toàn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, bề mặt sơn có độ bám dính cao hỗ trợ người chơi chinh phục các động tác khó nhất của Kendama, chất lượng sơn siêu bền cam kết không bị bong, tróc ra trong suốt quá trình chơi.
 • Dây Kendama được xách tay trực tiếp từ Nhật Bản do Thầy Imada Hiromu mang sang ( Độ bền cực kỳ tốt không bị dãn khi chơi), được thay miễn phí trọn đời với chất lượng cực bền, Shop hy vọng có thể giúp các phụ huynh hay các em nhỏ đang băn khoăn về tuổi thọ đồ chơi kendama này sẽ yên tâm hơn để tiến hành đặt hàng và cầm trong tay bộ đồ chơi tung hứng Kendama bắt đầu cuộc hành trình chinh phục!
 • Sản phẩm  được sản xuất 100% Handmade nên mỗi sản phẩm sẽ có một nét riêng, chỉ khi sử dụng người chơi mới khám phá được hết nét đẹp của Kendama ( Đối với thương hiệu Beto Kendama)
 • Phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.
 • Nhận gói quà miền phí cho khách hàng khi đặt mua Kendama tại Kendama shop Đồ chơi thông minh Nhật Bản.
 • Nhận khắc tên hoặc biểu tượng theo sở thích của người chơi.

Các loại Kendama đang được bán tại Kendama shop Đồ chơi thông minh Nhật Bản

Bằng kỹ thuật sản xuất tinh xảo của người Việt thông qua sự tỉ mỉ và hoàn mỹ trên từng chi tiết của sản phẩm, người chơi Kendama sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi được sở hữu sản phẩm đặc biệt này.

-25%
359,000
-25%
249,000
-25%
249,000

Chào mừng đến với Dochoithongminhnhatban.com

Giảm giá trực tiếp vô số sản phẩm lên đến 50% . Hàng đảm bảo mới, đẹp, đổi trả hoàn ship nếu hàng lỗi.

Giới Thiệu Mua ngay